Sơn tường nhà mấy lớp để bề mặt mịn và bền lâu

Sơn tường nhà mấy lớp để bề mặt mịn và bền lâu

Hầu hết, khi thi công sơn tường nhà ai cũng sẽ nghĩ đó là công việc đơn giản, nhưng sự thật là những lớp sơn đó cần đảm bảo được độ mịn màng, tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng dài lâu. Vậy làm thế nào để sơn được một những bức tường mịn màng, làm đẹp công trình? Nên sơn tường nhà mấy lớp để bề mặt mịn và bền lâu.

1. Sơn tường nhà mấy lớp để bề mặt mịn và bền lâu?

Để biết rõ được cần sơn mấy lớp để đảm bảo được bề mặt tường mịn và bền lâu, chủ thầu cần phân loại dựa trên tiêu chí sau:

Đối với tường nhà cũ, công trình cũ thì đơn vị thi công cần xử lý trước các lớp bong tróc, vết nứt của tường, các vết thấm của tường. Sau đó chỉ cần sử dụng bột trét tường để lót phủ lên 1 lớp, giúp hạn chế các tình trạng bị thấm nước về sau. Tiếp đó, sẽ dùng thêm 1 lớp sơn lót để xử lý, tạo độ mềm mịn.

Đối với tường nhà mới, khi này bề mặt bằng phẳng và chưa bị bong tróc, độ bám chắc cao chỉ cần lót thêm lớp sơn lót.
 

2. Quy trình sơn đúng cách, tạo độ mịn cho bức tường

Để sơn nhà một cách đúng và đảm bảo bề mặt phẳng mịn và bền lâu, các đơn vị thi công cần thực hiện đúng các bước sau:
 

 • Chuẩn bị bề mặt: Trước khi sơn, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt bằng cách làm sạch bề mặt, loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ và các vật liệu khác trên bề mặt.
   

 • Sơn lớp lót: Sau khi bề mặt được chuẩn bị, bạn nên sơn lớp lót để giúp bề mặt sơn bám chặt hơn. Lớp lót còn giúp bảo vệ bề mặt tường khỏi ẩm và mối mọt.
   

 • Sơn các lớp phủ: Sau khi lớp lót đã khô hoàn toàn, bạn có thể sơn các lớp phủ. Đối với bề mặt tường, nên sơn ít nhất 2 lớp phủ để đảm bảo bề mặt mịn đẹp và bền lâu.
   

 • Sơn lớp phủ bảo vệ: Lớp sơn bảo vệ giúp bảo vệ bề mặt tường khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, mưa, gió, ... và giúp sơn bền lâu hơn.

Các loại sơn thường được sử dụng để sơn tường nhà gồm sơn nước và sơn dầu. Sơn nước thường được sử dụng nhiều hơn do có tính an toàn cho sức khỏe và môi trường hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn các loại sơn chất lượng tốt để đảm bảo bề mặt phẳng mịn và bền lâu hơn.
 

3. Bột trét tường nội ngoại thất COSMO

Bột trét tường nội ngoại thất COSMO là sản phẩm bột bả lớp hoàn thiện, dạng bột mịn. Thành phần chính bao gồm xi măng poóc lăng, các loại bột khoáng thiên nhiên và các loại phụ gia polyme.

Bột trét tường nội ngoại thất COSMO tạo lớp mỏng, rắn chắc và bám dính tốt trên tường, trần, cột bê tông, để làm phẳng, mịn các bề mặt trước khi sơn lót và sơn phủ màu.

Đặc tính nổi bật:

https://chongthamcosmo.vn/products/bot-tret-tuong-noi-ngoai-that-cosmo-2-in-1

- Bột trét tường COSMO là hỗn hợp trộn với nước, có độ dẻo cao, bám dính tốt, khả

năng che phủ tốt.

- Dễ thi công.

- Tạo bề mặt mỏng nên tiết kiệm vật tư.

- Độ thẩm mỹ cao, không bị bong tróc hoặc nứt theo thời gian, bền với môi trường.

- Không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn thi công:

Chuẩn bị bề mặt:

 • Tường và trần mới bằng vữa xi măng, thạch cao, bê tông hoặc gạch block, phải khô, sạch, ổn định kết cấu và không lồi lõm. Trước khi thi công cần phun nước làm ẩm bề mặt nhưng không để đọng nước.

 • Tường và trần cũ phải được làm sạch dầu mỡ, cạo bỏ các lớp phủ cũ sau đó được rửa kỹ bằng nước sạch và để khô, tường tô xong nên để sau 14 ngày mới tiến hành lớp bột trét.

 • Nếu thấy có các vết thấm và nứt của tường thì cần xử lý vết nứt sau đó mới tiến hành thi công.

 • Không thi công bột trét tường COSMO nếu nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C, nếu tường quá khô thì tưới ẩm nhẹ trước khi tiến hành thi công.

Thi công:

- Tỷ lệ trộn bột/nước là 35 - 40 % theo khối lượng, tức là cần 14 - 16 lít nước sạch cho 1 bao bột COSMO 40kg. 

- Đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục. Phải dùng máy khuấy trộn cầm tay chuyên dụng để cho việc trộn hiệu quả tốt nhất. 

- Trước tiên, đổ 80% lượng nước cần trộn vào thùng sạch, sau đó cho phần bột vào từ từ và trộn đều khoảng 5 - 7 phút đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, cho thêm phần nước còn lại vào và trộn để đạt độ lưu động theo yêu cầu. Chờ khoảng 2 phút để cho các phụ gia phát huy tác dụng, sau đó trộn lại 2 - 3 phút rồi bắt đầu thi công.

Chú ý: 

Trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ bình thường, thời gian sử dụng của bột trét tường COSMO sau khi trộn là gần 60 phút, thời gian sử dụng sẽ giảm nếu điều kiện thời tiết có nắng to, gió hanh, nhiệt độ cao, vì vậy sử dụng hết bột COSMO trong vòng 60 phút, dùng đến đâu trộn đến đó. 

Hy vọng với những thông tin trên, chống thấm COSMO sẽ giúp quý khách hàng sẽ biết thêm được những kinh nghiệm cơ bản để tạo ra lớp tường phẳng mịn. 

 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CỤ THỂ!!!

CHỐNG THẤM COSMO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi