Hướng dẫn sử dụng keo chà ron đúng chuẩn

Hướng dẫn sử dụng keo chà ron đúng chuẩn

Bạn mong muốn ngôi nhà của mình được cải thiện về mặt thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi những vết chít mạch trên bề mặt tường, sàn nhà. Đồng thời, bạn cũng muốn bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những nguy cơ xâm nhập của vấn đề chống thấm, xuất phát từ những vết chít mạch đó. Trong bài viết này, COSMO chống thấm sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về sản phẩm keo chà ron COSMO, để giúp bạn tìm ra phương án tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

1. Keo chà ron COSMO là gì?
 

Keo chà ron là một loại keo được sử dụng để chà và gia cố các bề mặt sàn, tường, nền nhà và các vật liệu xây dựng khác. Keo chà ron có chức năng tạo ra một lớp liên kết giữa các miếng gạch, đá hoặc gỗ để tạo thành các bề mặt sàn hoặc tường. Ngoài ra, keo chà ron còn giúp tăng độ bền và độ chắc chắn cho các công trình xây dựng, ngăn ngừa hiện tượng nứt, rạn, nấm mốc và thấm nước. Keo chà ron thường được sản xuất từ các hợp chất đặc biệt, có khả năng chống thấm nước và chịu được tải trọng cao. Tùy theo mục đích sử dụng, keo chà ron có thể có nhiều loại và độ dày khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của từng công trình xây dựng.
 

2. Tác dụng của keo chà ron COSMO
 

Keo chà ron là sản phẩm rất quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng, vậy công dụng của keo chà ron là gì? Cùng chống thấm COSMO điểm qua những điểm nổi bật của keo chà ron ngay nhé!

https://chongthamcosmo.vn/products/keo-cha-ron-cosmo

Chống thấm nước 

Keo chà ron có tính kháng nước rất cao. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng thấm nước qua các kẽ hở trong các công trình xây dựng nhờ được cấu tạo từ các gốc xi măng có đặc tính đàn hồi và chất phụ gia chống thấm, kỵ nước có khả năng đẩy nước và chống thấm. 

Khả năng liên kết chặt chẽ

Ngoài được cấu tạo từ gốc xi măng, keo chà ron còn chứa keo và chất đóng rắn. Khi 2 thành phần này được pha trộn với nhau, chúng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học được gọi là phản ứng polymer hóa. Trong đó, các phân tử keo và chất đóng rắn sẽ kết dính lại với nhau bằng các liên kết mạnh để tạo ra một liên kết chặt chẽ

Độ bền và chịu tải cao

Sự liên kết trong phản ứng polymer tạo ra mạng lưới chặt chẽ trong keo chà ron, làm tăng khả năng chịu lực kéo và áp lực môi trường khác nhau. Do đó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng liên quan đến liên kết và lắp ráp.
 

Khử mùi

Tính chống thấm của keo chà ron giúp khử mùi hôi hiệu quả cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt, xuất hiện các khu vực ẩm mốc như nhà bếp, toilet, nhà tắm, hành lang, ban công mà không
 

Bảo vệ sức khỏe

Keo chà ron bảo vệ ngôi nhà của bạn chống lại nấm mốc và các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Từ đó mang lại cho bạn không gian sống thoải mái, lí tưởng và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là các trẻ nhỏ.
 

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bên cạnh những đặc tính trên, keo chà ron còn được biết đến nhờ công dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bởi đặc tính chống ẩm và độ bền cao, keo chà ron có thể bảo vệ các đường mạch khỏi sự rạn nứt và ẩm mốc. Từ đó tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 

3. Hướng dẫn sử dụng keo chà ron đúng chuẩn


Dụng cụ: 

Xô hoặc thùng sạch, can đong nước, máy trộn vữa chuyên dụng, máy hút bụi, bàn bả cao su hoặc miếng cao su, mút cao su xốp, vải sạch…
 

Chuẩn bị bề mặt thi công

Cần đảm bảo lớp keo dán gạch khô hẳn rồi mới thực hiện chà ron để có được kết quả tối ưu nhất. Thông thường cần để cho lớp keo dán gạch khô ít nhất 24 giờ trước khi tiến hành chà ron.

Cần đảm bảo các kẽ ron phải được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, cát, không lẫn tạp chất dầu mỡ và phải được làm ẩm nhưng không bị đọng nước. Qua đó sẽ có thể tránh được những tác động, ảnh hưởng quá trình thi công keo chà ron.

Trộn keo: 

Cho 0.35 – 0.4 lít nước vào thùng trộn trước, cho 1kg keo vào sau trộn đều. Nếu trộn bằng tay thì dùng thìa trộn thật kỹ trong khoảng thời gian từ 5-7 phút cho hỗn hợp đồng nhất. Trước khi thi công nên trộn lại keo trong vòng 2-3 phút rồi bắt đầu thi công.

Thi công:

- Sau khi vệ sinh sạch đường ron rồi lau ẩm đường ron nhưng không được đọng nước.

- Trét keo: Giữ bàn bả cao su ở góc nghiêng 45 0 , miết hỗn hợp keo theo hướng đường chéo để trét hỗn hợp keo sâu vào khe ron, đảm bảo rằng tất cả các khe ron được trét đầy hỗn hợp keo .

- Hoàn thiện bề mặt: Sau khi miết lần 2, giữ bàn bả cao su ở góc 90 0 , dùng mép của bàn bả cao su gạt bỏ phần keo dư bám trên bề mặt gạch, gạt theo hướng đường chéo để tránh kéo keo bong ra khỏi khe ron. Dùng mút xốp ẩm hoặc khăn ẩm, vệ sinh keo bám trên nền gạch và làm nhẵn mịn bề mặt keo ở khe ron. Sau khoảng 5 giờ, dùng mút ẩm hoặc khăn ẩm tiến hành vệ sinh lần 2 cho sạch keo bám trên bề mặt gạch và làm ẩm đường ron.

ĐỊNH MỨC SỬ DỤNG: 1kg/5m 2 .

TỶ TRỌNG: 2kg/lít (sau khi trộn)

 KEO CHÀ RON COSMO có chứa xi măng nên có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với cơ thể, nên sử dụng găng tay và kính bảo hộ khi thi công. Tham khảo thêm các tài liệu về an toàn lao động.

 LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CỤ THỂ!!!

CHỐNG THẤM COSMO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi