Ưu điểm và lợi ích của việc chống thấm trong xây dựng

Ưu điểm và lợi ích của việc chống thấm trong xây dựng

Chống thấm là một khía cạnh rất quan trọng trong xây dựng và bảo vệ công trình. Đây là công việc quan trọng trong việc ngăn nước và độ ẩm xâm nhập vào cấu trúc xây dựng gây ảnh hưởng tới chất lượng, hủy hoại công trình. Cùng Chống thấm COSMO điểm qua những ưu điểm và lợi ích của việc chống thấm trong xây dựng qua bài viết dưới đây.


1. Ưu điểm và lợi ích của việc chống thấm trong xây dựng

Bảo vệ cấu trúc

Chống thấm giúp bảo vệ cấu trúc xây dựng khỏi tác động tiêu cực của nước và độ ẩm. Nước có thể gây ra sự mài mòn, phân hủy và suy yếu cho vật liệu xây dựng, gây ra sự nứt nẻ, co rút và hư hỏng công trình. Chống thấm đảm bảo rằng nước không thẩm thấu vào các bề mặt xây dựng và bảo vệ chúng khỏi sự hủy hoại.
 

Ngăn chặn hư hỏng
 

Chống thấm ngăn ngừa hư hỏng do nước gây ra. Nước có thể thấm qua các khe hở, kết nối mối mọi và các vị trí yếu khác trong công trình. Điều này có thể dẫn đến sự ẩm mốc, rỉ sét, phân lớp và phân hủy của vật liệu, gây ra mất tính thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của công trình. Chống thấm đảm bảo rằng nước không thấm qua các điểm yếu và giữ cho công trình khô ráo và an toàn.

Bảo vệ sức khỏe và an toàn
 

Chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn của người sử dụng công trình. Nước thấm vào công trình có thể tạo điều kiện cho sự sinh trưởng của vi khuẩn nấm mốc và côn trùng gây hại, gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, viêm mũi, viêm phổi và các vấn đề hô hấp khác.
 

Tiết kiệm năng lượng
 

Các công trình không chống thấm có thể gây ra tiêu thụ năng lượng tăng do nước thấm qua vách và tạo ra hiện tượng thất thoát nhiệt. Điều này đòi hỏi hệ thống làm mát và sưởi ấm hoạt động mạnh mẽ hơn để duy trì môi trường nhiệt độ ổn định, dẫn đến sự lãng phí năng lượng và tăng chi phí vận hành.

Tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì
 

Chống thấm hiệu quả giúp tăng tuổi thọ của công trình và giảm chi phí bảo trì trong tương lai. Việc ngăn nước và độ ẩm xâm nhập vào cấu trúc giúp giữ cho vật liệu và hệ thống hoạt động tốt hơn trong thời gian dài, giảm sự cần thiết phải thay thế hoặc sửa chữa sớm.

 

2. Sản phẩm chống thấm

Bên cạnh những lợi ích của việc chống thấm mang lại thì việc lựa chọn các sản phẩm chống thấm cũng là việc rất quan trọng, không nên coi nhẹ. Các sản phẩm chống thấm tốt, đảm bảo chất lượng sẽ bảo vệ các công trình xây dựng lâu dài khỏi những tác động xấu của thời tiết và thời gian. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và công sức. Ngược lại, những sản phẩm chống thấm không tốt gây ra các thiệt hại cho công trình, nguy hiểm hơn là cho cả sự an toàn của người dùng.

Chống thấm COSMO tự hào với các dòng sản phẩm của hãng có độ bền rất cao lên tới 15 năm. Hơn thế hầu hết các sản phẩm chống thấm của hãng COSMO đều không độc hại, trong thành phần không chứa các hóa chất như: chì, thuỷ ngân…, nên hoàn toàn an toàn cho người thi công và người sử dụng. 

 

COSMO - chống thấm và phụ gia xây dựng sở hữu nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao như : keo dán gạch, keo chà ron, chống thấm chuyên dụng,... Sản phẩm của COSMO nghiên cứu và phát triển, chất lượng tốt và phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. COSMO hân hạnh được nâng cao chất lượng cho ngôi nhà bạn.

 

Keo dán gạch COSMO: 

 

Keo dán gạch thương hiệu COSMO có thành phần chính là xi măng pooclăng, cát sấy đã được phân cấp hạt cùng một số phụ gia polyme đặc biệt tạo nên khả năng bám dính cao và độ ổn định khi dán. Dựa vào mục đích và điều kiện sử dụng mà keo dán gạch được chia thành 2 loại bao gồm:

- Keo dán gạch nội thất COSMO: Keo dán gạch COSMO nội thất là sản phẩm keo chất lượng có thành phần chính là xi măng pooclăng, cát sấy đã được phân cấp hạt cùng một số phụ gia polyme đặc biệt tạo nên khả năng bám dính cao và độ ổn định khi dán. Keo dán gạch COSMO C1 nội thất dùng để thi công ốp lát các loại gạch, đá (Ceramic, Mosaic, Granite, Marble... ) lên nền, lên tường, bề mặt thẳng đứng khu vực trong nhà. Sử dụng trên các bề mặt tường có lớp vữa xi măng thông thường (mác cao hơn 75), bề mặt bê tông, bề mặt chất liệu thạch cao. Keo dán gạch COSMO nội thất Loại C1 - dùng để lát nền cho mọi loại đá, gạch tối đa là 60x60 cm.- Keo dán gạch ngoại thất COSMO:
Keo dán gạch COSMO C2 ngoại thất có thành phần chính là xi măng pooclăng, cát sấy đã được phân cấp hạt cùng một số phụ gia polyme đặc biệt tạo nên khả năng bám dính cao và độ ổn định khi dán. Dùng để thi công ốp lát các loại gạch, đá (Ceramic, Mosaic, Granite, Marble... ) lên nền, lên tường, bề mặt thẳng đứng khu vực ngoài trời và hồ bơi. Nên sử dụng trên các bề mặt tường có lớp vữa xi măng thông thường (mác cao hơn 75), bề mặt bê tông, bề mặt chất liệu thạch cao. Keo dán gạch COSMO Loại C2 - loại có độ bám dính cao dùng để ốp các loại đá, gạch lên tường và lên bề mặt thẳng đứng tối đa là 80x80 cm.

 

Keo chà ron COSMOKeo chà ron là một loại keo được sử dụng để chà và gia cố các bề mặt sàn, tường, nền nhà và các vật liệu xây dựng khác. Keo chà ron có chức năng tạo ra một lớp liên kết giữa các miếng gạch, đá hoặc gỗ để tạo thành các bề mặt sàn hoặc tường. Ngoài ra, keo chà ron còn giúp tăng độ bền và độ chắc chắn cho các công trình xây dựng, ngăn ngừa hiện tượng nứt, rạn, nấm mốc và thấm nước. Keo chà ron thường được sản xuất từ các hợp chất đặc biệt, có khả năng chống thấm nước và chịu được tải trọng cao. Tùy theo mục đích sử dụng, keo chà ron có thể có nhiều loại và độ dày khác nhau để đáp ứng các yêu cầu của từng công trình xây dựng.
 

Trên đây là những thông tin mà chống thấm COSMO muốn gửi đến mọi người. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích, giúp tất cả mọi người có thể bảo vệ được ngôi nhà của mình trước những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết. 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CỤ THỂ!!!

CHỐNG THẤM COSMO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi