Sơn chống thấm pha xi măng và cách sử dụng

Sơn chống thấm pha xi măng và cách sử dụng

Sơn chống thấm pha xi măng là một loại sơn được sử dụng để ngăn chặn sự thấm nước thông qua các bề mặt xi măng. Việc sử dụng sơn chống thấm pha xi măng được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là trong các khu vực có độ ẩm cao hoặc gặp phải mưa nhiều. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu điểm của sơn chống thấm sàn và cách sử dụng sản phẩm này.

I. Sơn chống thấm pha xi măng là gì?

Là chất chống thấm trộn xi măng là loại chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng. Sơn này có khả năng chống thấm tốt và được sử dụng để ngăn chặn sự thấm nước thông qua các bề mặt xi măng.

Sơn chống thấm pha xi măng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là trong các khu vực có độ ẩm cao hoặc gặp phải mưa nhiều. Các bề mặt xi măng thường bị thấm nước do các lỗ nhỏ trên bề mặt và các khe hở trong quá trình thi công. Việc sử dụng sơn chống thấm pha xi măng giúp ngăn chặn sự thấm nước và bảo vệ các bề mặt xi măng khỏi các tác động của môi trường.

II. Ưu điểm của sơn chống thấm pha xi măng:

 1. Khả năng chống thấm tốt: Sơn chống thấm có khả năng chống thấm tốt, giúp ngăn chặn sự thấm nước và giữ cho bề mặt sàn luôn khô ráo.

 2. Độ bền cao: Sơn chống thấm có độ bền cao, giúp bảo vệ bề mặt sàn khỏi các tác động của môi trường như nước, ánh nắng và hóa chất.

 3. Dễ sử dụng: Sơn chống thấm dễ sử dụng, có thể được áp dụng trên các bề mặt xi măng một cách đơn giản.

 4. Tính thẩm mỹ cao: Sơn chống thấm có tính thẩm mỹ cao, giúp cho bề mặt sàn trông đẹp mắt và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

 5. Tiết kiệm chi phí: Sơn chống thấm có giá thành phù hợp và tiết kiệm chi phí cho các dự án xây dựng.

https://chongthamcosmo.vn/products/chong-tham-tuong-cosmo-at-11

 

III. Cách sử dụng sơn chống thấm sàn COSMO:

 1. Chuẩn bị bề mặt: Trước khi sử dụng sơn chống thấm sàn COSMO, bạn cần chuẩn bị bề mặt cần sơn bằng cách làm sạch bề mặt và loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ và các chất bẩn khác.

 2. Pha trộn sơn: Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị, bạn cần pha trộn sơn chống thấm sàn COSMO theo tỷ lệ được quy định để đạt được chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

 3. Áp dụng sơn:

  - Chuẩn bị pha trộn theo đúng tỉ lệ 1kg xi măng : 0,5 lit nước : 1 kg chất chống thấm tường COSMO AT-11.

  - Trộn kỹ trước hỗn hợp xi măng và nước sau đó trộn đều hỗn hợp xi măng và nước với chất chống thấm tường COSMO AT-11.

  - Hỗn hợp sau khi đã pha trộn thì nên thi công hết trong 1 giờ và thi công tới đâu thì trộn tới đó.

  - Thi công lên bề mặt đã được chuẩn bị trước đó từ 2-3 lớp chống thấm tường COSMO AT-11.

 4. Thời gian khô: Mỗi lớp cách nhau từ 6-8h và để khô bề mặt ít nhất 5 ngày mới tiến hành các công đoạn khác. Thời gian khô bề mặt của lớp chống thấm tường COSMO AT-11 là 2h theo định mức lý thuyết, thời gian khô còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

 5. Bảo quản: Sau khi sử dụng, bạn cần bảo quản sơn chống thấm sàn COSMO trong điều kiện khô ráo và thoáng mát để tránh sự oxi hóa và giảm độ bền của sản phẩm.

IV. Kết luận

Sơn chống thấm pha xi măng là một sản phẩm quan trọng trong các công trình xây dựng và được sử dụng rộng rãi để ngăn chặn sự thấm nước thông qua các bề mặt xi măng. Sơn chống thấm sàn COSMO là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống thấm tốt, độ bền cao và tính thẩm mỹ cao. Việc sử dụng sơn chống thấm sàn COSMO cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị bề mặt và áp dụng sơn theo hướng dẫn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý các yếu tố như thời gian khô và bảo quản sản phẩm một cách đúng cách. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sơn chống thấm sàn COSMO và cách sử dụng sản phẩm này.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CỤ THỂ!

CHỐNG THẤM COSMO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi