Mẹo giúp xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả 2023

Mẹo giúp xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả 2023

Trần nhà bị thấm nước là vấn đề phổ trong các căn nhà cần được giải quyết ngay để tránh gây hại cho ngôi nhà và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Nhưng giải quyết vấn đề đó bằng cách nào để triệt để hiện tượng này? Dưới đây là 1 số mẹo xử lý trần nhà bị thấm nước mà chống thấm COSMO gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng đó sẽ là những phương pháp hữu dụng để giúp bạn khắc phục vấn đề đó. 

  1. Dấu hiệu trần nhà bị thấm nước:
    Trần nhà bị thấm nước rất dễ nhận ra qua các dấu hiệu có thể nhìn được bằng mắt thường. Với những căn nhà đã sử dụng lâu năm hay thậm chí những căn nhà mới nhưng được thi công bởi những vật liệu không đảm bảo chất lượng cũng rất dễ gặp vấn đề trần nhà bị thấm nước. Một số dấu hiệu có thể nhận thấy như:

  •  Vết ố vàng hay các vùng ẩm trên trần nhà. Các vết này có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trần nhà. Có thể nói đây là dấu hiệu phổ biến nhất khi trần nhà bị thấm nước.

  • Trần nhà bị rạn nứt. Khi trần nhà bị thấm, nước có thể làm cho các vật liệu bị phồng rộp, gây các rạn nứt.

  • Mốc và nấm mọc trên trần nhà. Khi nước bị thấm vào trần nhà, tạo độ ẩm làm điều kiện tốt cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển tốt. 

Nếu trên trần nhà xuất hiện các dấu hiệu trên, bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra các hướng giải quyết kịp thời trước khi nó trở nên hậu quả nghiêm trọng hơn cho ngôi nhà bạn.

           2. Nguyên nhân gây thấm nước trần nhà:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thấm nước trần nhà, phải kể đến là các nguyên nhân sau:
- Thoát nước hoạt động không đúng cách: khi hệ thống hoạt động bị tắc hoặc không đúng cách, nước có thể tràn qua và dẫn đến sự thấm nước trần nhà.

- Ống nước bị rò rỉ: Ống nước trong tường hoặc trên trần có thể bị rò rỉ và dẫn đến việc nước thấm vào trần nhà.

- Thời tiết khắc nghiệt: Khi trời mưa liên tục trong một thời gian dài, trần nhà có thể bị thấm nước do áp lực của lượng nước lớn.
- Chất lượng các công trình không đảm bảo. Việc sử dụng các vật liệu kém gây nên chất lượng công trình cũng không tốt. Từ đó làm cho công trình dễ bị xâm hại khi gặp thời tiết không tốt. 

    3. Mẹo giúp xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả:

Khi trần nhà bị thấm nước, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân, sau đó mới có thể xử lý. Dựa vào các nguyên nhân, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Sử dụng vật liệu chống thấm nước: Bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm nước COSMO để phủ lên trần nhà. Vật liệu này sẽ giúp ngăn chặn nước thấm vào trong nhà. Các dòng sản phẩm chống thấm của hãng COSMO sản xuất có độ bền rất cao lên tới 15 năm. Hơn thế hầu hết các sản phẩm chống thấm của hãng COSMO đều không độc hại, trong thành phần không chứa các hóa chất như: chì, thuỷ ngân…, nên hoàn toàn an toàn cho người thi công và người sử dụng.

  • Lắp đặt lại hệ thống thoát nước: Nếu bạn sống ở khu vực có mưa nhiều, bạn có thể lắp đặt hệ thống thoát nước để giúp nước không thấm vào trong nhà.

Sản phẩm chống thấm trần nhà hiệu quả tại chống thấm COSMO:


Chống thấm COSMO xin hân hạnh được gửi trao tới bạn sản phẩm chống thấm trần nhà hiệu quả, giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động xấu gây thấm dột.

Xô Cosmo Guard AT-11 chống thấm tường, là sản phẩm chất lượng cao của hãng COSMO chuyên dùng để chống thấm có tác dụng chống thấm nước hiệu quả cho rất nhiều công trình. Chống thấm tường COSMO AT-11 là thành phần của Acrylic Copolymer và các phụ gia khác giúp ngăn nước thấm qua vết nứt tường, có khả năng liên kết rất tốt với bê tông và vữa xi măng. Ngoài ra, chống thấm tường COSMO AT-11 còn có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn và khả năng kháng kiềm cao.

https://chongthamcosmo.vn/products/xo-cosmo-guard-at-11-chong-tham-tuong

Cách sử dụng Xô Cosmo Guard AT-11 chống thấm nền nhà


Hướng dẫn thi công:

- Chuẩn bị pha trộn theo đúng tỉ lệ 1kg xi măng : 0,5 lit nước : 1 kg chất chống thấm tường COSMO AT-11.

- Trộn kỹ trước hỗn hợp xi măng và nước sau đó trộn đều hỗn hợp xi măng và nước với chất chống thấm tường COSMO AT-11.

- Hỗn hợp sau khi đã pha trộn thì nên thi công hết trong 1 giờ và thi công tới đâu thì trộn tới đó.

- Thi công lên bề mặt đã được chuẩn bị trước đó từ 2-3 lớp chống thấm tường COSMO AT-11.

- Mỗi lớp cách nhau từ 6-8h và để khô bề mặt ít nhất 5 ngày mới tiến hành các công đoạn khác.

- Thời gian khô bề mặt của lớp chống thấm tường COSMO AT-11 là 2h theo định mức lý thuyết, thời gian khô còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

- Nếu thi công trong điều kiện thời tiết tốt thì thời gian khô nhanh hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi trần nhà bị thấm nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại vật liệu chống thấm nước hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chống thấm COSMO qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn.

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi