Chống thấm sân thượng tốt nhất 2023

Chống thấm sân thượng tốt nhất 2023

Sân thượng là khu vực thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết mang đến như mưa, nắng hanh khô, độ ẩm của không khí và màn sương. Do đó, sân thượng cũng là nơi hay gặp phải tình trạng thấm nước. Vậy làm cách nào để tránh được những hậu quả này? Hãy cùng chống thấm COSMO tìm hiểu cách khắc phục chi tiết qua bài viết dưới đây, để có cho mình những kinh nghiệm cần thiết giúp bảo vệ căn nhà của bạn nhé.

Nguyên nhân sân thượng bị thấm nước:

Sân thượng bị thấm nước không còn là hiện tượng mới mẻ với hầu hết các gia đình. Vậy nguyên nhân dẫn đến sân thượng bị thấm nước là gì?

 • Kết cấu không đúng. Nếu kết cấu của sân thượng không được xây dựng đúng cách, ví dụ như thiếu lớp chống thấm hoặc hệ thống thoát nước không tốt, nước mưa có thể thấm vào và làm ẩm các vật dụng, nội thất bên trong và gây hư hỏng.

 • Rạn nứt trên bề mặt sân thượng. Rạn nứt trên bề mặt sân thượng có thể do sự co giãn và mở rộng của vật liệu sân thượng do tác động của nhiệt độ, áp suất nước và tải trọng. Nếu không được sửa chữa kịp thời, chúng có thể dẫn đến sự thấm nước.

 • Hư hỏng của lớp chống thấm. Nếu lớp chống thấm của sân thượng bị hư hỏng, nước sẽ có thể thấm vào bên trong và gây hư hỏng cho sàn nhà hoặc nội thất bên trong.

 • Hệ thống thoát nước không tốt. Nếu hệ thống thoát nước của sân thượng không được thiết kế hoặc lắp đặt đúng cách, nước mưa sẽ không được đưa ra khỏi sân thượng và có thể thấm vào các khe của sàn nhà.

 • Thời tiết. Sân thượng thường phải đối mặt với các yếu tố thời tiết, như tia UV mặt trời, mưa, gió và băng giá. Những yếu tố này có thể làm cho vật liệu của sân thượng bị phân hủy và dẫn đến sự thấm nước.

Để xác định nguyên nhân chính xác và sửa chữa sự thấm nước của sân thượng, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

 1. Tại sao cần chống thấm sân thượng?

  Chống thấm sân thượng là rất quan trọng để bảo vệ sân thượng khỏi sự thấm nước và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là một số lý do tại sao cần chống thấm sân thượng.

 • Bảo vệ kết cấu: Nếu nước thấm vào kết cấu của sân thượng, nó có thể gây ra sự phân hủy và ảnh hưởng đến độ bền của sân thượng. Chống thấm sân thượng giúp bảo vệ kết cấu của sân thượng khỏi những tác động tiêu cực của nước.

 • Đảm bảo an toàn: Sân thượng bị thấm nước có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nước có thể thấm vào đất liền xung quanh sân thượng và làm cho mặt đất trơn trượt hoặc ẩm ướt, gây nguy hiểm cho người đi lại xung quanh sân thượng. Ngoài ra, nếu sân thượng không được chống thấm đúng cách, nước có thể thấm vào hệ thống điện của sân thượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 • Bảo vệ nội thất bên trong: Nếu nước thấm vào sân thượng, nó có thể làm ẩm các vật dụng, nội thất bên trong và gây hư hỏng. Chống thấm sân thượng giúp bảo vệ nội thất bên trong khỏi sự hư hỏng và bảo vệ giá trị của các tài sản trong nhà.

 • Tiết kiệm chi phí: Sửa chữa sân thượng bị thấm nước có thể tốn kém và mất thời gian. Việc chống thấm sân thượng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

Việc chống thấm sân thượng không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ kết cấu của sân thượng trong thời gian dài.

 1. Quy trình chống thấm sân thượng:

  Quy trình chống thấm sân thượng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu và phương pháp chống thấm được sử dụng. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quy trình chống thấm sân thượng:

 • Kiểm tra và chuẩn bị bề mặt: Trước khi bắt đầu chống thấm, bề mặt của sân thượng cần được kiểm tra và chuẩn bị. Bề mặt cần được làm sạch và loại bỏ bất kỳ vật liệu nào trên bề mặt, bao gồm cả bụi và dầu mỡ.

 • Sửa chữa các lỗ hổng và rạn nứt: Nếu có các lỗ hổng hoặc rạn nứt trên bề mặt của sân thượng, chúng cần được sửa chữa trước khi chống thấm để đảm bảo kết cấu sân thượng không bị ảnh hưởng.

 • Chọn vật liệu chống thấm: Dựa trên loại vật liệu của sân thượng, mức độ thấm của nó và môi trường xung quanh, chúng ta sẽ chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất.

 • Chống thấm: Sau khi chuẩn bị bề mặt và chọn vật liệu chống thấm, chúng ta sẽ bắt đầu quá trình chống thấm. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sơn, phủ hoặc đổ vật liệu chống thấm trực tiếp lên bề mặt của sân thượng.

 • Kiểm tra và hoàn thiện: Sau khi hoàn thành quá trình chống thấm, chúng ta sẽ kiểm tra lại kỹ thuật chống thấm để đảm bảo rằng không có lỗ hổng hoặc rạn nứt nào trên bề mặt của sân thượng. Sau đó, chúng ta sẽ hoàn thiện quá trình chống thấm bằng cách làm sạch bề mặt của sân thượng.

Ngoài ra, nếu muốn đảm bảo chất lượng chống thấm của sân thượng, nên thuê một nhà thầu chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm để thực hiện quá trình chống thấm cho sân thượng của bạn.

 1. Xô chống thấm 2 thành phần cho hồ bơi, tầng hầm COSMO AT-15 PRO 

COSMO AT-15 PRO là lớp phủ chống thấm 2 thành phần, có tính đàn hồi, sản phẩm được thi công lên bề mặt bê tông hay vữa để ngăn nước. Xô chống thấm 2 thành phần COSMO AT-15 PRO dùng chống thấm, trám vết nứt chân chim và cũng là lớp bảo vệ chống lại sự thâm nhập của khí cacbonic. Sản phẩm được dùng chống thấm cho: bể nước, bể bơi, tầng hầm, ban công, sân thượng, máng nước, tường chắn, sàn và tường phòng tắm, nhà bếp, khu vực ẩm ướt.

https://chongthamcosmo.vn/products/chong-tham-ho-boi-tang-ham-cosmo-at-15-pro

Ưu điểm xô chống thấm COSMO 2 thành phần:

 • Đóng gói sẵn, dễ trộn và dễ dàng thi công bằng rulo, chổi quét

 • Do chống thấm gốc xi măng nên thời gian đóng rắn nhanh, bám dính tốt trên các loại vật khác nhau như: bê tông, tường gạch, gạch men, thạch cao,…

 • Chống thấm tốt, tăng khả năng kháng muối, chống lại sự thâm nhập của khí cacbonic.

 • Không độc hại, có độ đàn hồi cao, do vậy thích hợp cho việc chống thấm những khu vực ẩm ướt như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm hồ bơi,…

Hướng dẫn thi công xô chống thấm 2 thành phần:

 • Thi công lớp COSMO AT-15 PRO thứ nhất bằng cọ, rulo hoặc bằng bay. Ép mạnh vật liệu lên bề mặt để đạt được độ bám dính tốt nhất. Để cho lớp thứ nhất đông cứng trong khoảng 12 giờ ở nhiệt độ trên 20 độ C trước khi thi công lớp thứ hai.

 • Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất, nên thi công lớp thứ hai sau khoảng 24 giờ. Nếu lớp thứ 2 được thi công sau 24 giờ hoặc trễ hơn, cần phải làm ẩm lớp thứ nhất bằng các phương pháp thích hợp, ví dụ như dùng bình phun.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CỤ THỂ!!!

CHỐNG THẤM COSMO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi