Chống thấm hồ bơi hiệu quả 2023

Chống thấm hồ bơi hiệu quả 2023

Hồ bơi, bể bơi là nơi thường xuyên phải chứa nước trong khoảng thời gian dài. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức chịu của thành bể nếu bể được làm từ các vật liệu không đảm bảo chất lượng. Do đó, khi gặp những trường hợp hồ bơi bị thấm nước, đâu là biện pháp khắc phục và cải thiện? Hãy cùng chống thấm COSMO tìm hiểu những phương pháp chống thấm hồ bơi hiệu quả nhất, được áp dụng nhiều nhất năm 2023 qua bài viết dưới đây.

 1. Nguyên nhân hồ bơi bị thấm nước:

  Hồ bơi có thể bị thấm nước do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Lỗ hổng hoặc rạn nứt trên đáy hoặc tường hồ bơi: Các lỗ hổng hoặc rạn nứt này có thể được hình thành do sự co giãn và mở rộng của vật liệu hồ bơi do tác động của nhiệt độ, áp suất nước và tải trọng. Nếu không được sửa chữa kịp thời, chúng có thể dẫn đến sự thấm nước.

 • Sự lão hóa của vật liệu hồ bơi: Vật liệu của hồ bơi, chẳng hạn như xi măng, gạch hoặc nhựa, có thể bị lão hóa theo thời gian và trở nên dễ bị thấm nước.

 • Thiết kế không đúng: Nếu hồ bơi được thiết kế không đúng cách, ví dụ như độ sâu không phù hợp hoặc không có độ nghiêng đúng, nó có thể dẫn đến sự thấm nước.

 • Sự cố với hệ thống cấp nước hoặc xả nước: Nếu hệ thống cấp nước hoặc xả nước của hồ bơi gặp sự cố, nó có thể dẫn đến sự thấm nước.

 • Sự cố với hệ thống lọc nước: Nếu hệ thống lọc nước của hồ bơi gặp sự cố, nó có thể dẫn đến sự thấm nước.

 1. Tại sao cần chống thấm hồ bơi:

  Chống thấm hồ bơi là rất quan trọng để bảo vệ hồ bơi khỏi sự thất thoát nước và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, cần chống thấm hồ bơi để đảm bảo sự an toàn và giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ kết cấu của hồ bơi trong thời gian dài.

 • Tiết kiệm nước: Nếu hồ bơi bị thấm nước, nước sẽ tiêu tốn nhiều hơn để duy trì mức nước mong muốn. Việc chống thấm hồ bơi giúp giảm thiểu sự thất thoát nước và tiết kiệm nước.

 • Bảo vệ kết cấu: Nếu nước thấm vào kết cấu của hồ bơi, nó có thể gây ra sự phân hủy và ảnh hưởng đến độ bền của hồ bơi. Chống thấm hồ bơi giúp bảo vệ kết cấu của hồ bơi khỏi những tác động tiêu cực của nước.

 • Đảm bảo an toàn: Hồ bơi bị thấm nước có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Nước có thể thấm vào đất liền xung quanh hồ bơi và làm cho mặt đất trơn trượt hoặc ẩm ướt, gây nguy hiểm cho người đi lại xung quanh hồ bơi. Ngoài ra, nếu hồ bơi không được chống thấm đúng cách, nước có thể thấm vào hệ thống điện của hồ bơi, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 • Tiết kiệm chi phí: Sửa chữa hồ bơi bị thấm nước có thể tốn kém và mất thời gian. Việc chống thấm hồ bơi sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

 1. Quy trình chống thấm hồ bơi

Quy trình chống thấm hồ bơi có thể khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu và phương pháp chống thấm được sử dụng. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quy trình chống thấm hồ bơi:

 • Kiểm tra và chuẩn bị bề mặt: Trước khi bắt đầu chống thấm, bề mặt của hồ bơi cần được kiểm tra và chuẩn bị. Bề mặt cần được làm sạch và loại bỏ bất kỳ vật liệu nào trên bề mặt, bao gồm cả bụi và dầu mỡ.

 • Sửa chữa các lỗ hổng và rạn nứt: Nếu có các lỗ hổng hoặc rạn nứt trên bề mặt của hồ bơi, chúng cần được sửa chữa trước khi chống thấm để đảm bảo kết cấu hồ bơi không bị ảnh hưởng.

 • Chọn vật liệu chống thấm: Dựa trên loại vật liệu của hồ bơi, mức độ thấm của nó và môi trường xung quanh, chúng ta sẽ chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất. Chống thấm COSMO giới thiệu đến bạn sản phẩm Xô chống thấm 2 thành phần cho hồ bơi, tầng hầm COSMO AT-15 PRO. 

Các dòng sản phẩm chống thấm của hãng COSMO sản xuất có độ bền rất cao lên tới 15 năm. Hơn thế hầu hết các sản phẩm chống thấm của hãng COSMO đều không độc hại, trong thành phần không chứa các hóa chất như: chì, thuỷ ngân…, nên hoàn toàn an toàn cho người thi công và người sử dụng. 

 • Chống thấm: Sau khi chuẩn bị bề mặt và chọn vật liệu chống thấm, chúng ta sẽ bắt đầu quá trình chống thấm. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sơn, phủ hoặc đổ vật liệu chống thấm trực tiếp lên bề mặt của hồ bơi.

 • Kiểm tra và hoàn thiện: Sau khi hoàn thành quá trình chống thấm, chúng ta sẽ kiểm tra lại kỹ thuật chống thấm để đảm bảo rằng không có lỗ hổng hoặc rạn nứt nào trên bề mặt của hồ bơi. Sau đó, chúng ta sẽ hoàn thiện quá trình chống thấm bằng cách làm sạch bề mặt của hồ bơi.

Ngoài ra, nếu muốn đảm bảo chất lượng chống thấm của hồ bơi, nên thuê một nhà thầu chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm để thực hiện quá trình chống thấm cho hồ bơi của bạn.

 1. Xô chống thấm 2 thành phần cho hồ bơi, tầng hầm COSMO AT-15 PRO:

https://chongthamcosmo.vn/products/chong-tham-ho-boi-tang-ham-cosmo-at-15-pro

COSMO AT-15 PRO là lớp phủ chống thấm 2 thành phần, có tính đàn hồi, sản phẩm được thi công lên bề mặt bê tông hay vữa để ngăn nước. Xô chống thấm 2 thành phần COSMO AT-15 PRO dùng chống thấm, trám vết nứt chân chim và cũng là lớp bảo vệ chống lại sự thâm nhập của khí cacbonic. Sản phẩm được dùng chống thấm cho: bể nước, bể bơi, tầng hầm, ban công, sân thượng, máng nước, tường chắn, sàn và tường phòng tắm, nhà bếp, khu vực ẩm ướt.

Ưu điểm xô chống thấm COSMO 2 thành phần:

 • Đóng gói sẵn, dễ trộn và dễ dàng thi công bằng rulo, chổi quét

 • Do chống thấm gốc xi măng nên thời gian đóng rắn nhanh, bám dính tốt trên các loại vật khác nhau như: bê tông, tường gạch, gạch men, thạch cao,…

 • Chống thấm tốt, tăng khả năng kháng muối, chống lại sự thâm nhập của khí cacbonic.

 • Không độc hại, có độ đàn hồi cao, do vậy thích hợp cho việc chống thấm những khu vực ẩm ướt như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm hồ bơi,…

Hướng dẫn thi công xô chống thấm 2 thành phần:

 • Thi công lớp COSMO AT-15 PRO thứ nhất bằng cọ, rulo hoặc bằng bay. Ép mạnh vật liệu lên bề mặt để đạt được độ bám dính tốt nhất. Để cho lớp thứ nhất đông cứng trong khoảng 12 giờ ở nhiệt độ trên 20 độ C trước khi thi công lớp thứ hai.

 • Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất, nên thi công lớp thứ hai sau khoảng 24 giờ. Nếu lớp thứ 2 được thi công sau 24 giờ hoặc trễ hơn, cần phải làm ẩm lớp thứ nhất bằng các phương pháp thích hợp, ví dụ như dùng bình phun.

 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CỤ THỂ!!!

CHỐNG THẤM COSMO RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi