Cách chọn lựa vật liệu chống thấm phù hợp

Cách chọn lựa vật liệu chống thấm phù hợp

Việc chọn lựa vật liệu chống thấm phù hợp để bảo vệ cho ngôi nhà bạn là công đoạn rất quan trọng. Ngoài việc ảnh hưởng đến độ bền của ngôi nhà, vật liệu chống thấm phù hợp còn giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí. Vậy cách lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp sẽ dựa trên những tiêu chí nào, hãy cùng Chống thấm COSMO tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 Các tiêu chí khi lựa chọn vật liệu chống thấm
Không phải vật liệu chống thấm nào cũng có thể sử dụng được, do đó để lựa chọn được vật liệu chống thấm phù hợp với công trình, dự án hay với ngôi nhà của bạn, cần xem xét dựa trên các yếu tố sau:

Xác định mức độ chống thấm
 

Đầu tiên, bạn cần xác định mức độ chống thấm cần thiết cho dự án của bạn. Bạn cần tìm hiểu và xác định rõ nhu cầu liệu bạn đang tìm kiếm một lớp chống thấm đơn giản hay một hệ chống thấm hoàn chỉnh.

Tìm hiểu kỹ môi trường sử dụng

Sau khi xác định được mức độ chống thấm, bạn cần xem xét môi trường mà vật liệu chống thấm sẽ tiếp xúc. Ví dụ, vị trí chống thấm bạn cần xử lý thuộc khu vực nước ngọt hay nước mặn, điều kiện độ ẩm không khí như nào hay nó có chịu được áp lực của nước trong thời gian lâu không. Việc hiểu rõ môi trường sử dụng sẽ giúp bạn chọn được vật liệu phù hợp và đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Tính chất vật liệu
 

Việc xem xét tính chất vật lý và hóa học của các vật liệu chống thấm đã có mặt sẵn trên thị trường cũng rất quan trọng. Mỗi loại vật liệu đều có những đặc điểm và ứng dụng riêng. Do đó, cần tìm hiểu về tính chất vật liệu của từng loại vật liệu, điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác. Thông thường các lớp chống thấm bao gồm xi măng, cao su, polyurethane, epoxy, và polyaspartic.

Đánh giá hiệu suất

Bạn cần xem xét hiệu suất của vật liệu chống thấm trong các điều kiện tương tự với dự án của bạn. Nghiên cứu các báo cáo thử nghiệm và đánh giá độ bền, độ kín, độ bền màu và khả năng chống lại các yếu tố môi trường như nhiệt độ, hóa chất, tác động cơ học, và tia cực tím.

Tư vấn chuyên gia

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn vật liệu chống thấm, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp vật liệu. Họ có thể cung cấp thông tin chính xác và tư vấn phù hợp dựa trên yêu cầu cụ thể của dự án.

Hãy liên hệ đội ngũ chống thấm của COSMO, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các bạn để giúp các bạn tìm ra được vật liệu chống thấm phù hợp nhất với giá cả hợp lý.

Chi phí và bảo trì

Xem xét chi phí và yêu cầu bảo trì của vật liệu chống thấm. Đôi khi, một vật liệu có giá thấp ban đầu nhưng đòi hỏi chi phí bảo trì cao hơn trong tương lai. Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố này để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nên mua vật liệu chống thấm tại các cơ sở uy tín

Vật liệu chống thấm là yếu tố quan trọng, quyết định tới chất lượng và cả hiệu quả của công đoạn chống thấm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả mạo, kém chất lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng đôi khi vì thói quen ham hàng rẻ, hoặc do chủ quan không chú ý mà mua phải sản phẩm nhái. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới công trình bởi vì khi này chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo. Gây nhiều thiệt hại khi phải sửa đi sửa lại hoặc thậm chí nguy hiểm hơn là gây mất an toàn cho mọi người. 

Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp với hạng mục thi công

Không phải loại vật liệu chống thấm nào cũng có thể sử dụng được trong mọi loại hạng mục. Mỗi hạng mục sẽ có những loại vật liệu chống thấm phù hợp với đặc điểm riêng biệt của nó. Do đó, cần căn cứ vào hạng mục thi công để lựa chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp. Có 1 số loại vật liệu chống thấm như sau:

- Sơn chống thấm
- Phụ gia chống thấm
- Hóa chất chống thấm,...

 

Các yếu tố trên đều có những điểm quan trọng riêng biệt của nó, vì vậy khi lựa chọn vật liệu chống thấm các bạn đừng nên bỏ qua bất kì yếu tố nào nhé. Chống thấm COSMO hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn sản phẩm chống thấm tốt cho ngôi nhà, công trình và dự án của bạn.  


 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi