Các vấn đề chống thấm cho sân vườn và hồ bơi

Các vấn đề chống thấm cho sân vườn và hồ bơi

Trong thời hiện đại ngày nay, hầu hết các công trình thi công nhà ở thường có xu hướng thiết kế thêm công trình sân vườn và hồ bơi, tạo không gian cho gia đình kết nối và thư giãn ngày cuối tuần. Tuy nhiên, trong quá trình thi công có phát sinh các vấn đề chống thấm trong công trình sân vườn và hồ bơi. Hãy cùng chống thấm Cosmo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các vấn đề chống thấm trong công trình sân vườn và hồ bơi

Khi xây dựng công trình sân vườn và hồ bơi, việc chống thấm là rất quan trọng để đảm bảo tính bền vững và tránh hư hỏng. Các vấn đề chống thấm trong công trình sân vườn và hồ bơi được kể đến như:

Lớp chống thấm cho hồ bơi

Đảm bảo sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng để xây dựng lớp chống thấm cho hồ bơi. Có thể sử dụng các màng chống thấm như EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer), PVC (Polyvinyl Chloride) hoặc các hệ thống sơn chống thấm đặc biệt.
 

Hệ thống xử lý nứt và góc

Vùng góc và các điểm nối giữa các bề mặt trong công trình sân vườn và hồ bơi thường là những điểm yếu dễ xảy ra rò rỉ nước. Việc sử dụng hệ thống xử lý nứt, ví dụ như keo chống thấm hoặc sợi thủy tinh gia cường, và băng dính chống thấm có thể giúp gia cố và chống thấm ở những vị trí này.

Xử lý bề mặt

Trước khi áp dụng lớp chống thấm, cần đảm bảo bề mặt được làm sạch và chuẩn bị tốt. Loại bỏ các vết nứt, mối mọt, hay các tạp chất có thể gây rò rỉ.

Hệ thống thoát nước

Đảm bảo hệ thống thoát nước hiệu quả cho công trình sân vườn và hồ bơi. Hệ thống thoát nước bao gồm ống thoát nước, bể chứa nước thải, hệ thống thoát nước mưa và các phụ kiện liên quan. Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống thoát nước căn cứ vào yêu cầu cụ thể của công trình.

Kiểm tra và bảo trì

Định kỳ kiểm tra và bảo trì công trình sân vườn và hồ bơi để phát hiện và khắc phục sự cố chống thấm kịp thời. Hư hỏng nhỏ như vết nứt nhỏ hoặc khe hở có thể dẫn đến rò rỉ nước lớn hơn nếu không được sửa chữa kịp thời.

2. Giải pháp chống thấm trong công trình sân vườn và hồ bơi 

Chống thấm Cosmo xin giới thiệu Xô chống thấm 2 thành phần COSMO AT-15 PRO dùng chống thấm, trám vết nứt chân chim và cũng là lớp bảo vệ chống lại sự thâm nhập của khí cacbonic. Sản phẩm được dùng chống thấm cho: bể nước, bể bơi, tầng hầm, ban công, sân thượng, máng nước, tường chắn, sàn và tường phòng tắm, nhà bếp, khu vực ẩm ướt.

 

 

Ưu điểm xô chống thấm COSMO 2 thành phần:

- Đóng gói sẵn

- Dễ trộn và dễ dàng thi công bằng rulo, chổi quét

- Do chống thấm gốc xi măng nên thời gian đóng rắn nhanh, bám dính tốt trên các loại vật khác nhau như: bê tông, tường gạch, gạch men, thạch cao,…

- Chống thấm tốt

- Tăng khả năng kháng muối

- Chống lại sự thâm nhập của khí carbonic

- Không độc hại.

- Có độ đàn hồi cao, do vậy thích hợp cho việc chống thấm những khu vực ẩm ướt như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm hồ bơi,…

Hướng dẫn thi công

- Thi công lớp COSMO AT-15 PRO thứ nhất bằng cọ, rulo hoặc bằng bay. Ép mạnh vật liệu lên bề mặt để đạt được độ bám dính tốt nhất.

- Để cho lớp thứ nhất đông cứng trong khoảng 12 giờ ở nhiệt độ trên 20 0 C trước khi thi công lớp thứ hai.

- Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất, nên thi công lớp thứ hai sau khoảng 24 giờ.

- Nếu lớp thứ 2 được thi công sau 24 giờ hoặc trễ hơn, cần phải làm ẩm lớp thứ nhất bằng các phương pháp thích hợp, ví dụ như dùng bình phun.

XỬ LÝ ĐÓNG RẮN / BẢO DƯỠNG:

Giống như các sản phẩm gốc xi măng khác, việc xử lý bảo dưỡng COSMO AT-15 PRO ngay sau khi thi công tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, gió lớn và sương giá trong khoảng 3 đến 5 ngày là rất cần thiết đảm bảo cho vật liệu được thủy hóa hoàn toàn và hạn chế các vết nứt nhỏ.

Sử dụng tấm nilon để bảo dưỡng hoặc các biện pháp khác.

Với những thông tin trên, chống thấm Cosmo hi vọng sẽ giúp quý khách hiểu và biết thêm nhiều thông tin về các vấn đề chống thấm trong công trình sân vườn và hồ bơi. Chống thấm Cosmo rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

 

← Bài trước Bài sau →

Đăng kí khuyến mãi

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi